loading

Chính thức ra mắt MG ONE với nền tảng SIGMA

10/08/2021 | Tin toàn cầu

Vào ngày 30/7, mẫu SUV thông minh khác của MG - MG ONE đã được ra mắt toàn cầu tại Thượng Hải. Mô hình mới theo đuổi ý tưởng thiết kế kết hơp tính thẩm mỹ hiệu suất cao với trải nghiệm kỹ thuật số tiên tiến. MG ONE áp dụng một cách sáng tạo công nghệ thiết kế “2 trong 1” để đại diện cho 2 cá tính của MG ONE: thời trang công nghệ và thể thao thông minh, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Xác định xu hướng mới về dòng xe SUV trong kỷ nguyên thông minh

Là mẫu xe bom tấn trong năm, cái tên MG ONE cũng rất ý nghĩa. Trong đó, chữ “O” với ý nghĩa “Original” tức là nguyên bản, “N” là “twin” mang hàm ý sóng đôi và “E” là “Neo” trong tiếng Hy Lạp nghĩa là sự mới mẻ. MG ONE ra đời nhằm hướng tới những khách hàng trẻ với quan niệm sống “bình đẳng thời trang, khoa học và công nghệ", trở thành mẫu xe sẽ cùng đồng hành với họ trên con đường của sự phát triển.

MG ONE-α

Nền tảng SIGMA mang đến có MG ONE trải nghiệm tuyêt với

Nền tàng SIGMA là một thế hê mới được phát triển bởi SAIC cho kỷ nguyên thông minh. Nó là một tổng thể, tích hợp trí tuệ và khả năng mới. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp của máy móc và trí thông minh giữa hiệu suất mã lực và vận hành máy tính.

Nền tảng SIGMA sẽ mở rộng giới hạn các nền tảng ô tô. Thông qua sự kết hợp linh hoạt của hơn 100 loại module, nó có thể tạo ra nhiều kiểu thân xe khác nhau như xe thể thao, SUV off-road,… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, bao gồm 4 phân khúc và 5 loại từ nhỏ gọn đến trung cao cấp, bao phủ đầy đủ các mẫu xe.

MG ONE-β

Nền tảng SIGMA có thể nén không gian cơ học của ô tô đến mức tối thiểu và phát triển hiệu suất không gian nội thất lên đến 70%. Với sự trợ giúp của SIGMA, MG ONE có thể cân bằng hình dáng bên ngoài và không gian bên trong ngay từ đầu, giúp bố trí không gian bên trong phù hợp hơn. SIGMA có thể cung cấp dải công suất và mô-men xoắn lớn hơn, thế hệ động cơ mới có tốc độ phản hồi tốt hơn 20%, và nhiều phương pháp truyền động hybrid hơn. SIGMA cũng có thể đạt được trọng lực của xe thấp hơn và độ cứng xoắn của cấu trúc thân xe cao hơn, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất thế giới.

MG ONE-α

Nền tảng SIGMA áp dụng thế hệ hệ thống điện tử mới để hỗ trợ sức mạnh cốt lõi của công nghệ thông minh hàng đầu của MG ONE. SIGMA tích hợp các công nghệ truyền thông mạng khác nhau như CAN FD, Gigabit Ethernet và 5G để đảm bảo rằng phương tiện có một bộ não đủ mạnh; thông qua sự kết hợp đa cảm biến của các hệ thống lái xe thông minh như radar, camera, bản đồ độ chính xác cao và công nghệ định vị chính xác cao, nó có thể nhận ra lái xe thông minh toàn cảnh tốc độ cao đến tốc độ thấp và lái xe tự động L3 +.


Siêu “sức sống” của SIGMA có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác lấy con người làm trung tâm, không bị ràng buộc, từ tương tác EMI bên ngoài xe đến tương tác đa màn hình bên trong xe; nó sẽ mang lại cho người dùng sự tương tác năm giác quan của âm thanh và ánh sáng. SIGMA cũng có thể nhận ra sự phát triển lặp đi lặp lại của các kịch bản đầy đủ, đối mặt với toàn bộ vòng đời của chiếc xe, có thể định hướng, có thể đăng ký và có thể điều chỉnh, nâng cao trí thông minh tự phát triển của MG ONE.

MG ONE-β

Từ kỷ nguyên cơ khí đến kỷ nguyên thông minh, SAIC Motor đã phát triển độc lập hai thế hệ. Siêu nền tảng SIGMA là thế hệ thứ hai được SAIC Motor thiết kế cho kỷ nguyên thông minh. Nó không chỉ thể hiện đỉnh cao cuối cùng của thời đại nhiên liệu mà còn đặt nền tảng cho SAIC Motor bước vào kỷ nguyên thông minh.

Là một chiếc SUV nhỏ gọn mới, buổi ra mắt thế giới của MG ONE đã hoàn toàn xác minh rằng nền tảng SIGMA mang lại cho nó một thiết kế khác biệt hơn. Nhờ nền tảng SIGMA, MG ONE đã đạt được điều tốt nhất của cả hai về thời trang công nghệ & thể thao thông minh kỹ thuật số cho tất cả người tiêu dùng trẻ trung.