loading

SAIC Motor nhanh chóng phát triển như Công ty công nghệ cao

14/05/2021 | Tin toàn cầu

SAIC Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Trung Quốc, đang nhanh chóng bắt tay vào phát triển như một công ty công nghệ cao, sau khi đạt doanh thu 742,13 tỷ nhân dân tệ (113,41 tỷ USD) vào năm ngoái, theo báo cáo thường niên được công bố gần đây.

Năm 2020, SAIC Motor đã bán được 5,6 triệu xe, giảm 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã được phục hồi 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa cuối năm.

Hơn nữa, sự tăng trưởng hàng năm của doanh số bán xe của SAIC Motor đã tăng lên từng quý trong suốt cả năm bất chấp tác động tiêu cực của dịch Covid-19 lên trên thị trường ô tô.

Doanh số bán xe năng lượng mới NEV của SAIC Motor đã tăng 73,4% trong năm 2020 lên 320.000 chiếc, nhảy vọt lên vị trí hàng đầu trong nước và vị trí thứ ba trên thế giới trong khi xuất khẩu 390.000 xe, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái và giữ vị trí hàng đầu tại Trung Quốc trong lĩnh vực này trong 5 năm liên tiếp.

Vào năm 2021, SAIC Motor dự kiến sẽ đạt được tổng doanh số 6,17 triệu xe, tăng 10,2%, đồng thời nó cũng sẽ thúc đẩy ngành dịch vụ gọi xe.

Nhà sản xuất ô tô được cho là đang cải thiện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình đồng thời nuôi dưỡng các động lực tăng trưởng mới trong những năm gần đây.

Công ty đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy công nghiệp hóa về kết nối thông minh, hay công nghệ ICV, và phát triển chuỗi cung ứng cốt lõi liên quan đến pin, động cơ điện và mô-đun điều khiển điện tử, cũng như chuyển sang tung ra nhiều sản phẩm công nghệ cao hơn.

Nhà sản xuất ô tô đã và đang tiếp tục phát triển năng lực công nghệ của mình trong các trải nghiệm dữ liệu và phần mềm. Họ đã làm được điều đó bằng cách khám phá các công nghệ mới nổi, bao gồm phát triển phần mềm, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và an ninh mạng.

Ngoài ra, SAIC Motor cũng đã thúc đẩy “Bốn xu hướng mới” trong điện khí hóa, thông minh và kết nối, chia sẻ và toàn cầu hóa trong những năm gần đây, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của công ty.

Đại lý MG lớn nhất tại Kuwait